CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH TÂM LINH SRI LANKA

0
863
NGÀY 01:TP. HCM – COLOMBO    
Tập trung tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất làm thủ tục đáp chuyến bay đi COLOMBO – thủ đô của Sri Lanka. Quá cảnh tại Kuala Lumpur. Sau đó làm thủ tục chuyển tiếp chuyến bay đi Colombo. Đến Colombo, làm thủ tục nhập cảnh Sri Lanka, xe và HDV địa phương đón về nhận phòng khách sạn.
Nghỉ đêm tại Colombo.

NGÀY 02: COLOMBO – ANURADHAPURA  210 km (ăn 3 bữa)
Dùng điểm tâm sớm tại khách sạn, khởi hành đi ANURADHAPURA – kinh đô đầu tiên của Sri Lanka, kéo dài 1.400 năm từ thế kỷ IV trước Công nguyên đến thế kỷ X sau Công nguyên và được xem như là thánh địa của Phật giáo Sri Lanka. Đến Anuradhapura dùng cơm trưa, nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi. Buổi chiều là thời gian tham quan thành phố và mua sắm quà lưu niệm. Dùng cơm tối và nghỉ đêm tại Anuradhapura.

NGÀY 03: ANURADHAPURA (ăn 3 bữa
Trọn ngày viếng thăm các thánh tích Phật giáo ở AnuradhapuraSri Mahabodhiya với cây bồ đề hơn 2.000 năm tuổi, được chiết từ cây bồ đề gốc ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ là nơi Đức Phật thành đạo, do Ngài Tỳ Khưu Ni Sanghamitta mang đến trồng tại đây vào thế kỷ II trước Công nguyên ; Tháp Ruvanvelisaya – được xây dựng vào thế kỷ II trước Công nguyên và mới được trùng tu lại vào khoảng hơn 50 năm trước, với những bức tường thành chung quang Tháp được khắc hình Voi, mỗi bề có 475 tượng, tổng cộng là 1.900 tượng ; Tháp Jetavanarama – đây là ngôi Tháp lớn nhất Sri Lanka với chiều cao khoảng 100m, đường kính khoảng 200m được xây dựng vào thế kỷ III; Tượng Samadhi Buddha (Đức Phật tham thiền) trong khu vườn Mahamevuna – được xem là 1 trong các tượng Phật đẹp nhất Sri Lanka ; Chùa Isurumuniya được xây trong hốc đá vào khoảng thế kỷ V … Nghỉ đêm tại Anuradhapura.

NGÀY 04:ANURADHAPURA – POLONARUWA – SIGIRIYA 150 km (ăn 3 bữa)
Dùng điểm tâm tại khách sạn, khởi hành đi POLONARUWA – kinh đô thứ 2 của Sri Lanka từ thế kỷ XI đến thế kỷ XIII. Đến Polonaruwa dùng cơm trưa tại nhà hàng địa phương. Sau đó viếng thăm các di tích xưa tại Viện Bảo tàng Polonaruwachánh điện Gal Vihara với 4 pho tượng Phật được điêu khắc tinh xảo ; Tivanka Image House – 1 biểu mẫu của nghệ thuật Phật giáo trung cổ… tham quan hồ chứa nước tưới tiêu vĩ đại Parakrama Samudra được xây dựng vào thế kỷ XI. Tiếp tục đi đến Sigiriya dùng cơm tối và nghỉ đêm tại Sigiriya.

NGÀY 05:SIGIRIYA – DAMBULLA CAVE – KANDY 100 km (ăn 3 bữa)   
Sau khi dùng điểm tâm tại khách sạn, khởi hành đi KANDY – Cố đô sau cùng của Sri Lanka vào thời Vương triều Vua Sinhalese. Trên đường ghé viếng thăm các di tích Phật giáo trong Khu hang động Dambulla – quần thể của 5 hang động, là di sản văn hóa thế giới và cũng là một di tích lịch sử quan trọng của Phật giáo, nơi kiết tập kinh điển lần thứ IV và đó là lần đầu tiên các lời dạy của Đức Phật được viết xuống giấy bằng lá bối. Dùng cơm trưa tại nhà hàng địa phương ở Dambulla. Sau đó ghé tham quan Spice Garden ở Matale trước khi tiếp tục đi đến Kandy. Dùng cơm tối và nghỉ đêm tại Kandy.

NGÀY 06: KANDY (ăn 3 bữa) 
Trọn ngày tham quan và viếng bái Phật tích ở KandyChùa thờ Răng Phật (Tooth Relic Temple) – địa điểm hành hương chính ở Kandy. Sau đó là thời gian tham quan thành phố và mua sắm quà lưu niệm. Dùng cơm tối và nghỉ đêm tạiKandy.

NGÀY 07: KANDY – COLOMBO 125 km (ăn 3 bữa)
Sau khi dùng điểm tâm tại khách sạn, khởi hành đi vể thủ đô COLOMBO. Dùng cơm trưa tại nhà hàng địa phương trên đường đi. Đến Colombo nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi. Buổi chiều viếng thăm Chùa Gangarama – ngôi Chùa lớn và nổi tiếng nhất Colombo. Dùng cơm tối tại nhà hàng Trung Hoa. Nghỉ đêm tại Colombo.

NGÀY 08:COLOMBO (ăn 3 bữa) 
Buổi sáng viếng thăm một vài ngôi Chùa ở thủ đô ColomboChùa Kelaniya ; Chùa Kalutara… Buổi chiều tham quan thành phố và mua sắm quà lưu niệm. Sau khi dùng cơm tối tại nhà hàng, xe đưa đoàn ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay đêm trở về Việt Nam.

NGÀY 09: COLOMBO – TP. HCM 
Qúa cảnh tại Kuala Lumpur, sau đó nối tiếp chuyến bay về TP.HCM. Kết thúc chương trình du lịch tâm linh.

GIÁ TOUR BAO GỒM:
 • Khách sạn tiêu chuẩn quốc tế 3 sao (2 khách/phòng hoặc 3 khách/phòng nếu lẽ Nam/Nữ)
 • Các bữa ăn theo chương trình
 • Vé máy bay khứ hồi: TP.HCM – COLOMBO – TP.HCM
 • Phí an ninh hàng không, thuế sân bay 2 nước
 • Visa nhập cảnh Sri Lanka
 • Chi phí tham quan theo chương trình
 • Hướng dẫn viên tiếng Việt suốt tuyến, HDV Tiếng Anh địa phương
 • Bảo hiểm du lịch: tối đa 200.000.000 VN$/khách/vụ
 • Quà lưu niệm: túi xách, bao Hộ chiếu, thẻ hành lý.
 GIÁ KHÔNG BAO GỒM:
 • Chi phí làm hộ chiếu, chi phí cá nhân ngoài chương trình, phụ thu phòng đơn…
 • Hành lý quá cước, điện thoại, giặt ủi, nước uống trong phòng riêng
 • Tiền bồi dưỡng cho HDV, tài xế và nhân viên khách sạn.
 Lưu ý:
–     Mỗi hành khách chuẩn bị 02 tấm ảnh 4×6 để xin visa nhập cảnh Sri Lanka.
–     Hộ chiếu phải có chữ ký và phải còn thời hạn trên 6 tháng kể từ ngày khởi hành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây