BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG – BẢO THÁP ĐẠI GIÁC

0
1682

 

HÀNH HƯƠNG THÁNH TÍCH TỨ ĐỘNG TÂM

BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG – BẢO THÁP ĐẠI GIÁC

Bồ Đề Đạo Tràng được biết đến như một vùng đất tâm linh, linh thiêng bậc nhất của đạo Phật. Đây là mảnh đất mà như thái tử Tất Đạt Đa đã tuyên bố khi người chọn nơi này là nơi thị hiện đắc thành quả vị Chánh Đẳng Chánh Giác: “ Chỉ có vùng đất dưới cội cây Bồ Đề, nơi Bồ Đề Đạo Tràng, mới có sức chịu đựng năng lượng to lớn khi Người đắc thành quả vị Phật”.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, từng bị vùi lấp và tàn phá trong chiến tranh, thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng một lần nữa được đánh thức lại vẻ huy hoàng sau nhiều năm bị quên lãng. Vào giữ cuối thế kỷ 18, năm 1861, ngài Cungningham, nhà khảo cổ người Anh đã tìm thấy thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng quan trọng này. Từ đó đến nay, với sự đóng góp công sức của các Phật tử trên toàn thế giới, Bồ Đề Đạo Tràng đã được đánh thức trở lại với vẻ uy nghiêm và tôn kính. Bồ Đề Đạo Tràng là nơi mà người con Phật luôn hướng Tâm quay về để hành lễ, chiêm bái và được đắm chìm trong ánh hào quang từ hòa của Đức Bổn Sư.

Công  trình Tháp Đại Giác là công trình kiến trúc to lớn nằm trung tâm của thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, với tòa tháp bằng đá cao vút lên hư không, như Tánh giác vốn có của chúng sanh cùng hòa vào một bản thể chân như của chư Phật. Tháp được vua Adục  xây bằng đá vào  thế ký thứ 3 trước công nguyên, nhằm ghi dấu một trong Bốn Thánh Tích quan trọng ,Bồ Đề Đạo Tràng, mà Đức Từ Phụ đã để lại cho chúng sanh.

Bên trong bảo tháp là Tôn tượng  Đức Bổn Sư bằng đá được thếp vàng ngồi trong tư thế Xúc Địa Ấn, mặt quay về hướng Đông. Trong không khí  thanh tịnh linh thiêng, xen lẫn với lời kinh cầu là dòng người trang nghiêm tuần tự chiêm bái và đảnh lễ tôn tượng Đức Bổn Sư. Với tâm thái thật kỳ diệu cho bất cứ ai khi đảnh lễ tôn tượng Đức Bổn Sư đều đạt được hỷ lạc, tâm thái an lành và một niềm hoan hỷ trào dâng. Đó chính là sự gia trì bất khả tư nghì của Người cho bất cứ ai đến Bồ Đề Đạo Tràng với tâm thành kính.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Công ty lữ hành quốc tế Kiến Tính

Địa chỉ : 274/7 Bùi Đình Túy P12 Quận Bình Thạnh

Sương Thông : 0913.458.999 

Lệ Bảo :           0918.048.348

Công ty lữ hành quốc tế Kiến Tính vinh hạnh được đồng hành cùng với quý Thầy và Phật tử trong chuyến hành hương Tứ Động Tâm, về với cội nguồn Giáo Pháp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây