DÂNG HOA CÚNG DƯỜNG ĐỨC THẾ TÔN TẠI BẢO THÁP ĐẠI GIÁC – BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG

0
1043

 

DÂNG HOA CÚNG DƯỜNG ĐỨC THẾ TÔN TẠI BẢO THÁP ĐẠI GIÁC – BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG.

Kính bạch Đức Thế Tôn, vị cha lành của chúng con, thật may mắn cho chúng con khi được đặt chân lên mảnh đất linh thiêng Bồ Đề Đạo Tràng, nơi hơn 2500 trước đây người thị hiện thành quả vị Chánh Đẳng Chánh Giác. Chúng con một lòng tri ân Người từ trong Đại định đã thị hiện thân tứ đại cho chúng con có được giáo pháp thực hành theo con đường thoát khổ. Chúng con nguyện học theo hạnh người, quán vô thường, thấy sanh diệt, biết được khổ, nguyên nhân gây nên khổ đau và thực hành con đường chấm dứt đau khổ.

Từ đất nước Việt Nam xa xôi, giáo pháp người như đóa hoa ngát hương bát nhã tỏa khắp muôn nơi mà chúng con hội đủ duyên lành, may mắn được tìm gặp. Được đặt chân lên mảnh đất Bồ Đề Đạo Tràng linh thiêng này là điều hằng mong ước của người Phật tử chúng con. Chúng con mang theo tâm thanh khiết tỏa hương bát nhã mà chúng con được người trao truyền nguyện cúng dường lên Đức Từ Phụ.

Này hương, này hoa, dẫu biết là vô thường sanh diệt, nhưng từng đóa hoa chúng con dùng hết tâm thành kính của mình mang từ đất nước Việt Nam xa xôi đến Bồ Đề Đạo Tràng, như là đóa hoa tâm của chúng con nguyện dâng lên cúng dường mười phương chư Phật.

Chúng con may mắn được nghe Đức Thế Tôn dạy trong bài kinh “Hương Của Đức Hạnh” rằng:

“Một buổi chiều nọ, trong khi đang ngồi tư duy quán tưởng, Tôn giả Ānanda chợt nghĩ: Thế Tôn có nói đến ba loại hương rất ưu việt là hương từ rễ cây, hương từ lõi cây và hương từ hoa. Cả ba thứ hương đều bay theo chiều gió. Không biết có thứ hương nào có thể bay ngược gió, hoặc vừa bay thuận vừa bay nghịch gió? Tôn giả đến hỏi Thế Tôn, và Ngài trả lời: Này Ānanda, ở đây nơi thôn quê hay thành thị nào có một nữ nhân hay nam nhân quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng, tránh xa sự sát sanh, tránh xa sự trộm cắp, tránh xa sự tà dâm, tránh xa sự nói dối, tránh xa sự uống rượu và các chất say, là người có giới đức, là người có thiện pháp. Tâm đã dứt bỏ sự bỏn sẻn, sự nhiễm ô. Tuy còn tại gia mà có tâm dứt bỏ, xả thí, thỏa thích trong sự bố thí không nhơ bợn, biết thông cảm đến người xin, hoan hỷ chia sớt vật thí đến tất cả mọi người. Thì từ nơi thôn quê hay thành thị đó, cho đến các phương hướng, chư Sa-môn và Bà-la-môn hằng ca tụng rằng: Nơi chốn thôn quê hoặc thành thị đó, có nữ nhân ấy, có nam nhân ấy là người quy y Phật… hoan hỷ chia sớt vật thí đến tất cả mọi người. Này Ānanda, đó là giống hương mà hương của nó bay xuôi lẫn ngược chiều gió vậy. Sau đó, Thế Tôn liền thuyết kệ:

Hương các loài hoa thơm
Không ngược bay chiều gió
Nhưng hương người đức hạnh
Ngược gió khắp tung bay
 “

Chúng con nguyện học theo hạnh của bậc giới đức, là đóa hoa Tâm nhỏ trong muôn vạn đóa hoa Tâm, tự tại ngát hương giữa cõi Ta bà. Nguyện Ta Bà là Tịnh Độ trong mỗi người con của Đức Như Lai.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Công ty lữ hành quốc tế Kiến Tính

Địa chỉ : 274/7 Bùi Đình Túy P12 Quận Bình Thạnh

Sương Thông : 0913.458.999 

Lệ Bảo :           0918.048.348

Công ty lữ hành quốc tế Kiến Tính vinh hạnh được đồng hành cùng với quý Thầy và Phật tử trong chuyến hành hương Tứ Động Tâm, về với cội nguồn Giáo Pháp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây