CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG – TU TẬP VÀ CHIÊM BÁI THÁNH TÍCH TỨ ĐỘNG TÂM ẤN ĐỘ – NEPAL

0
1021

HÀNH HƯƠNG – TU TẬP và CHIÊM BÁI THÁNH TÍCH TỨ ĐỘNG TÂM ẤN ĐỘ – NEPAL

Ngày đi: 16/11/2019 Dương lịch
Ngày về : 25/11/2019 Dương lịch

– Chuyến đi sử dụng chuyên cơ bay thẳng Tp HCM- Bồ Đề Đạo tràng- Tp HCM (chỉ mất 3 giờ 30 phút bay, không quá cảnh).
– Nghỉ nghơi tất cả các đêm tại khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, 02 khách 1 phòng.
– Tiệc buffer chay cho tất cả các bữa ăn trong chuyến hành hương.
– Xe đời mới máy lạnh, hướng dẫn viên am hiểu các thánh tích nơi đến.

Ngày 1 : VIỆT NAM – BODHGAYA

Buổi sáng: Đoàn sẽ khởi hành từ Việt Nam đáp chuyên cơ bay thẳng đến phi trường Bodhgaya ( không quá cảnh, thời gian bay nhanh chỉ 3 giờ 30 phút) – Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ, Trưởng Đoàn sẽ đón và đưa đoàn về nghỉ ngơi tại khách sạn tại khu trung tâm Bồ Đề Đạo Tràng.
Buổi chiều: Sau khi dùng cơm trưa, đoàn tham quan và chiêm bái Bồ Đề Đạo Tràng, nơi Đức Thế Tôn thành tựu Vô Thượng Chánh giác. Tại đây Đoàn chiêm bái và đảnh lễ Bảo Tháp Đại Giác, đảnh lễ Tôn Tượng Đức Thế Tôn bên trong tháp Đại Giác, đi nhiễu xung quanh Bảo Tháp, nhặt lá bồ đề từ cội Bồ Đề thiêng, tòa Kim Cương và nhiều di tích linh thiêng khác gắn liền với những sự kiện kỳ diệu trong suốt 7 tuần lễ sau ngày Đức Thế Tôn thành đạo.

Ngày 2 : BODHGAYA (BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG)
Sau khi ăn sáng tại khách sạn, đoàn tham quan và chiêm bái Khổ Hạnh Lâm, nơi Đức Phật tu khổ hạnh 6 năm trước khi đắc thành quả vị Chánh Đẳng Chánh Giác. Đoàn tham quan sông Ni Liên Thiền nơi Đức Thế Tôn thả bát sữa và phát nguyện “nếu bát sữa trôi ngược dòng thì Ngài sẽ đạt thành Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác”, thăm làng nàng Sujata, và các chùa Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Tây Tạng xung quanh khu vực Bồ Đề Đạo Tràng.
Buổi Tối: Đoàn tự do tu tập tại Bảo Tháp Đại Giác, lắng lòng cảm nhận nguồn năng lượng vô tận mà Đức Từ Phụ đã để lại cho chúng sanh. Tham gia Đại lễ trì tụng kinh điển Đại Thừa Quốc tế.

Ngày 3 : BODHGAYA- VARANASI (BA LA NẠI)
Sau khi ăn sáng tại nhà hàng, đoàn khởi hành đến thánh tích Varanasi nơi Đức Phật Chuyển Pháp Luân. Quý khách dùng cơm trưa tại nhà hàng, sau đó đoàn chiêm bái thánh tích tháp Sarnath, nơi Đức Phật Chuyển Pháp Luân, tham quam trụ đá vua A Dục.
Buổi tối: Đoàn du thuyền trên sông Hằng, trải nghiệm các nghi thức sau cùng cho một kiếp người trên dòng sông thiêng liêng của người Ấn giáo.Quý khách nghỉ ngơi và ăn tối tại Varanasi.

Ngày 4 : VARANASI (BA LA NẠI)- SARAVASTI (XÁ VỆ QUỐC)
Sau khi ăn sáng Đoàn khởi hành đi Xá Vệ Quốc, là nơi Đức Phật thuyết bộ kinh Di Đà, là một trong những bài kinh quan trọng nhất của pháp tu Tịnh Độ, tại đây Đoàn tham quan Kỳ Viên Tịnh Xá do cư sĩ Cấp Cô Độc cúng dường Đức Thế Tôn. Tại đây Đoàn chiêm bái và đảnh lễ: cây Bồ-Đề do Tôn Giả A-Nan trồng, Hương thất của Đức Thế Tôn, tháp của Tôn Giả Xá-Lợi-Phất, Mục-Kiền-Liên, La-Hầu-La… Sau đó, Đoàn sẽ viếng thăm tháp tưởng niệm nơi Đức Thế Tôn hóa độ tướng cướp Vô Nãonền nhà của Trưởng Giả Cấp Cô Độc. Tối Đoàn nghỉ đêm tại Saravasti.
Ngày 5: SARAVASTI – LUMBINI (LÂM TỲ NI)
Đoàn dùng bữa sáng và khởi hành đi Lâm Tỳ Ni. Làm thủ tục nhập cảnh vào Nepal. Tới nơi Đoàn chiêm bái và đảnh lễ nơi Đức Phật đản sanh, chiêm bái Thánh điện của Thánh Mẫu Ma-Da (Mayadevi), trụ đá vua A-Dục, hồ lịch sử nơi Thánh Mẫu Ma-Da tắm trước khi hạ sinh Thái Tử, ngồi thiền quán dưới cội Bồ-Đề bên cạnh hồ. Trên đường ghé thăm vương thành Kapilavastu (Ca-tỳ-la-vệ). Tối Đoàn nghỉ đêm tại Lumbini.

Ngày 6: LUMBINI- KUSHINAGAR (CÂU THI NA)
Đoàn ăn sáng, khởi hành quay về Ấn Độ, đi Kushinagar, là nơi Đức Phập nhập Niết Bàn. Đoàn dùng cơm trưa tại khách sạn, sau đó đoàn sẽ chiêm bái và đảnh lễ tôn tượng kim thân Đức Thế Tôn nhập Vô Dư Y Niết-Bàn tại bảo tháp Niết Bàn và các thánh tích trong thánh địa thiêng liêng này. Sau đó, chiêm bái và đảnh lễ tháp Trà Tỳ – nơi hỏa thiêu kim thân của Đức Thế Tôn.
Quý khách ăn tối nghỉ đêm tại Kushinagar.

Ngày 7: KUSHINAGAR – VAISHALI (TỲ XÁ LY)
Sau khi dùng sáng, đoàn khởi hành đi Vaishali (Thành Quảng Nghiêm), là nơi Đức Phật thuyết bộ Kinh Dược Sư, nơi Ni đoàn được thành lập và cũng là nơi đức Bổn Sư tuyên bố với Đại chúng người sẽ nhập Niết Bàn.
Quý khách nhận phòng và dùng cơm tối tại Vaishal

Ngày 8: VAISHALI- RAJGIR – NALANDA
Sau khi ăn sáng đoàn khởi hành đi Rajgir tham quan Đại Học Nalandatrường đại học Phật giáo đầu tiên trên thế giới.
Đoàn lên núi Linh Thứu, chiêm bái và đảnh lễ Thánh Địa Linh Sơn, nơi Đức Thế Tôn thuyết giảng nhiều bộ kinh quan trọng của Phật giáo Đại thừa như Kinh Diệu Pháp Liên Hoa (Kinh Pháp Hoa), Kinh Lăng Nghiêm… Đoàn làm lễ tại Nền Hương Thất Đức Phật trên đỉnh Linh Sơn và Thạch Thất của Tôn Giả Xá-Lợi-Phất, Tôn Giả A-Nan ở xung quanh. Sau đó, Đoàn xuống núi thăm nền ngục giam vua Tần-bà-sa-la. Đoàn dùng cơm tối và nghỉ tại Rajgir.

Ngày 9: RAJGIR- BODHGAYA
Sáng Đoàn dùng sáng và khởi hành về Bồ Đề Đạo Tràng.
Quý khách nhận phòng, dùng cơm trưa và tự do tham quan Bảo Tháp, hành trì tại Bảo Tháp dưới cội Bồ Đề, và mua sắm tranh trượng và pháp khí dùng trong các nghi lễ.

Ngày 10: BODHGAYA – VIỆT NAM
Sau khi ăn sáng, đoàn sinh hoạt tự do cho đến giờ ra sân bay đáp chuyến bay về Việt Nam. Kết thúc chuyến hành hương chiêm bái thánh tích và quê hương Đức Thế Tôn Vĩ Đại.

Kính Chúc Quý Chư Tôn Tịnh Đức Pháp Thể Khinh An, Chúng Sinh Dị Độ
Kính Chúc Quý Vị Phật Tử Vô Lượng An Lạc, Vô Lượng Kiết Tường.

(10 ngày – 09 đêm)  

Trọn gói :32.500.000VNĐ

Chư Tăng Ni :28.500.000VNĐ

Bao gồm:

·        Chuyến đi được sử dụng chuyên cơ riêng bay thẳng từ Tp HCM- Bồ Đề Đạo Tràng, chỉ khoảng 3 giờ 30 phút bay.

·        Bữa ăn chay trên máy bay chuyến đi.

·        Đoàn ăn chay suốt tuyến tại nhà hàng – Bufet chay 8 đến 10 món (1 ngày 3 bữa).

·        Lưu trú cả các đêm tại khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, 02 người 1 phòng.

·        Xe du lịch đời mới vận chuyển suốt hành trình.

·        Phí tham quan theo chương trình , visa qua cửa khẩu Ấn Độ – Nepal.

·        Nón du lịch, 2 chai nước(500ml)/ người/ ngày.

·        Bảo hiểm tai nạn theo quy tắc bảo hiểm Việt Nam với mức bồi thường tối đa 200,000,000 VND.

·        Hành lý xách tay 7kg  và Hành lý kí gửi 20kg.

·        Visa người nước ngoài phụ thu 80usd.

·        Một  ngày các Quý Phật tử góp 4 USD bồi dưỡng tài xế, phụ xế, hướng dẫn.

ĐIỀU KIỆN LƯU Ý  :

·       Khi Quý Phật tử đến đăng kí và đặt chỗ đóng trước 70% chi phí, nếu quý Phật tử hồi vé thì sẽ mất toàn bộ chi phí tiền cọc. Số tiền còn lại sẽ đóng trước khi tour khởi hành 10 ngày

 • Phải có hộ chiếu (Passport),và 4 tấm hình 4×6 nền trắng để làm visa. trước khi hết hạn 6 tháng.
 • Lịch trình có thể thay đổi tùy theo thời gian, hoàn cảnh, thời tiết.
 • Điểm tập trung khởi hành: sân bay Tân Sơn Nhất.

Lưu ý:

–       Trẻ em từ 0-2 tuổi trả 10% giá vé và tour.

–       Trẻ em từ 2-11 tuổi trả 75% giá tour (và phải ngủ chung giường với bố hoặc mẹ). Trong trường hợp trẻ muốn ngủ giường riêng thì phải trả phí 100% giá tour như người lớn.

–       Phí visa trẻ em và người lớn là như nhau.

–       Hộ chiếu phải có chữ ký và phải còn thời hạn trên 6 tháng kể từ ngày khởi hành.

NHỮNG QUY ĐỊNH VÀ LƯU Ý KHI ĐI HÀNH HƯƠNG ẤN ĐỘ

 1. Thời tiết và hành lý:
  • Khí hậu Ấn Độ vào thời điểm tháng 11, 12 thời tiết từ 16 đến 26 độ C. Thời tiết lạnh vào ban đêm và sáng sớm, vì vậy Quý Khách nên mang theo áo khoác, mũ len, tất( vào Bồ Đề Đạo Tràng quý Thầy, Quý Phật tử phải bỏ dép và giầy để đi chân không)… để giữ ấm cơ thể, và nên mang giày đế bằng (hoặc sandal) và ô nhỏ đề phòng trời mưa.
  • Quý khách vui lòng mang theo đồ dùng cá nhân như: kem + bàn chải đánh răng, dao cạo râu, lược, dép…vì các khách sạn tại Ấn Độ không có trang bị các đồ dùng cá nhân.
  • Đối với những khách có những bệnh như cao huyết áp, tim mạch…nên mang theo các loại thuốc đặc trị riêng và đem theo đủ liều dùng trong suốt chuyến đi.
  • Quý khách được mang tối đa ra khỏi Việt Nam 5.000 đô la Mỹ, 02 ly kim cương, 01 lượng vàng…
  • Quy định khi xuất cảnh khỏi Ấn Độ khách không được mang quá 14.000 Rs (Rupi Ấn Độ) tương đương 200usd. Nên nếu quý khách mang quá 14.000 Rs (Rupi Ấn Độ) nên đổi ra tiền đô la Mỹ để mang theo khi xuất cảnh ra khỏi Ấn Độ.
  • Mỗi khách được mang tối đa 20kg hành lý ký gửi và 7 kg hành lý xách tay đối với các chuyến bay Quốc tế (nếu vượt quá số kg quy định Qúy khách sẽ phải nộp phí từ 5usd/kg đến 10usd/ kg). Hành lý ký gửi phải có khóa, tên, địa chỉ và nên có bánh xe kéo. Hành lý xách tay phải gọn, không cồng kềnh. Tất cả chất lỏng (kể cả dầu gội đầu, kem đánh răng… trên 100ml), các vật nhọn, bén… đều phải cho vào hành lý ký gửi. Sạc pin dự phòng và các thiết bị điện tử (Máy tính, máy tính bảng..) bắt buộc phải để vào hành lý xách tay. Điện thoại Samsung Galaxy Note 7 không được phép mang lên máy bay theo quy định của Hãng hàng không.
 1. Tiền Tệ:
  • Qúy khách phải chuẩn bị số tiền mặt là đô la Mỹ để thuận lợi trong việc quy đổi sang tiền Ấn Độ (gọi là Rupi). Tỷ giá tham khảo là 1 USD = 70 Rs (Rupi Ấn Độ).
  • Khi sang Ấn Độ Qúy khách sẽ nảy sinh ý định mua hàng, do đó Qúy khách nên mang lượng tiền dự trù để chi trả cho các khoản phát sinh trên.
 1. Thủ tục xuất nhập cảnh:

Qúy Tăng ni Phật tử sẽ nhận Hộ chiếu, thẻ lên máy bay và các bản khai xuất nhập cảnh tại sân bay . Qúy  khách  phải giữ Hộ chiếu và Evisa cẩn thận tránh trường hợp bị thất lạcĐối với khách là Việt Kiều (hoặc người nước ngoài) xin vui lòng đem theo Visa (nếu là Visa rời).

 

 1. Điện và điện thoại: – Điện sử dụng tại Ấn Độ là điện 220V với ổ cắm 3 chấu tròn. Quý khách nên mang theo bộ chuyển đổi giắc cắm đa năng tại Việt nam (Có bán ở các cửa hàng tạp hóa)

– Qúy khách có thể gọi điện thoại tại các quầy điện thoại công cộng. Cách gọi như sau:

 • Điện thoại bàn: 00 84 + mã số tỉnh, Tp + số điện thoại bàn
 • Di động: 00 84 + số điện thoại di động bỏ số 0 đầu
 1. Một số đề nghị khác:
  • Trong thời gian tham gia chương trình, Qúy khách lưu ý không được phép truyền bá, sử dụng các ấn phẩm chưa được phép xuất bản theo luật pháp Việt Nam. Mang đi hoặc mang về các sản phẩm, ấn phẩm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.
  • Vì thời gian của chương trình đã được tính toán và sắp xếp một cách hợp lý nhất, vì vậy Qúy khách được yêu cầu không tham gia các chương trình, hoạt động ngoài chương trình đã được thông báo. Công ty sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào về các vấn đề phát sinh do việc tham gia các hoạt động ngoài chương trình hành hương đã được thông báo.
  • Qúy Tăng ni Phật tử vui lòng tập trung đúng nơi và đúng thời gian như được thông báo theo trong suốt chuyến đi nhằm tạo không khí thoải mái và rút ngắn thời gian lãng phí do phải chờ đợi lẫn nhau. Nếu lỡ Qúy khách đi lạc thì cứ đứng yên tại nơi đó để Hướng dẫn quay trở lại tìm kiếm chứ đừng đi tìm đoàn vì càng đi sẽ càng lạc xa hơn.
  • Qúy khách tự giữ hành lý của mình. Qúy khách không xách hộ dùm ai bất cứ hành lý nào để tránh phiền phức xảy ra. Mỗi quý khách được Công ty phát 02 tờ giấy dán hành lý có mã số xe để tránh nhầm lẫn.
  • Tiền tip (boa) cho những người phục vụ đoàn như: người mang hành lý, nhân viên phục vụ nhà hàng – khách sạn, tài xế, phụ tài xế, Hướng dẫn viên…là một trong những thông lệ mang tính quốc tế. Qúy khách vui lòng chuẩn bị một số ít tiền đế góp lại cho các nhân viên trên (khoảng 4 USD/ khách / ngày).
  • Quý khách lưu ý không nên tự ý cho tiền người ăn xin vì khi đó họ sẽ kéo đến rất đông và sẽ gây cho quý khách nhiều phiền phức.
  • Hướng dẫn đoàn là người chịu trách nhiệm về đoàn Khách và có hiểu biết về Ấn Độ. Qúy Tăng ni và Phật tử vui lòng thực hiện theo Hướng dẫn đoàn để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Kính chúc Chư Tăng Ni và Phật tử  một chuyến hành hương vô lượng an lạc

và tràn đầy Đạo vị !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây